Để có một happy ending như hôm nay, Thương đã đối mặt với những thách thức một cách tích cực và không dừng bước.

Nguyễn Thị Thương đã bước sang trang mới của cuộc đời với cuộc sống hạnh phúc và hình ảnh rạng rỡ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thành công.

 

 

Xuất hiện trong tập 7 chương trình “Phép màu sắc đẹp”, câu chuyện về nghị lực và ước mơ của Nguyễn Hoài Thương đã khiến khán giả lặng người xúc động và cảm phục. Sinh ra và lớn lên trên vùng đất quan họ Bắc Ninh, tuổi thơ của Thương là những trang giấy trắng nhưng không phẳng, là khoảng thời gian không dễ để quay về.

 

 

Đó là những tháng ngày sợ hãi đến trường vì bạn bè trêu chọc, là một cái khẽ rùng mình khi thấy nỗi buồn phảng phất trên gương mặt mẹ trong câu chuyện về tương lai của con. 25 tuổi, ở ngưỡng cửa giao thoa giữa vị ngọt ngào, trong trẻo của tuổi đôi mươi và sự chín chắn, trưởng thành của một người phụ nữ; ở độ tuổi một gia đình yên ấm, hạnh phúc đã không còn là ước mơ xa xôi với những cô gái bình thường khác thì Thương vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho chính mình một… gương mặt lành lặn.

 

Mọi mặc cảm tự ti về ngoại hình của cô gái trẻ dường như lại càng dâng lên khi lần đầu tiên tới ra mắt gia đình người mình thương yêu. Tuy không ai phản đối hay có bất kì lời xì xào, bàn tán nào nhưng chính Thương cũng hiểu rằng, sẽ chẳng gia đình nào đành lòng để con trai mình yêu thương rồi lấy một người phụ nữ dị tật làm vợ, làm dâu con trong nhà. Chính suy nghĩ ấy khiến Thương càng tự ti và trở lại cuộc sống khép kín, thu mình như trước.

 

 

Ngược về những ngày thơ ấu, Thương kể, đó là quãng thời gian khủng hoảng cùng cực, nhất là khi em tự nhận thức được những khuyết điểm trên gương mặt mình. Cha mẹ em lo sợ rằng em không thể lấy được chồng và chính em cũng từng suy nghĩ sẽ ở vậy để phụng dưỡng cha mẹ và tự tìm hạnh phúc trong những đam mê của riêng mình…

 

Cái kết trong mơ dành cho cô gái không bao giờ lùi bước trước số phận.

 

Trong hoàn cảnh ấy, chắc không ít người sẽ buông xuôi, mặc theo số phận. Nhưng Thương lại khác, em vẫn mang trong mình một khát vọng làm chủ cuộc đời và trở thành nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Hai lần lên bàn mổ nhưng vết dị tật chẳng mất đi. Những tưởng điều ấy đã đủ nhấn chìm tất cả những hy vọng, nhưng không, với Thương khao khát thay đổi cuộc sống lại càng mạnh mẽ, dữ dội và bùng cháy.

 

Thương đến với “Phép màu sắc đẹp” bằng một niềm tin tuyệt đối bởi có lẽ đó là chiếc phao cứu sinh cuối cùng của cuộc đời. Hoặc là mở ra cho em một cuộc sống mới, một tương lai mới hoặc là quay về dưới khung trời u ám, mịt mù ngày xưa. Và may mắn cuối cùng cũng mỉm cười với Thương, khi em được trao tặng phép màu với gói tài trợ một tỉ đồng – phép màu không chỉ có sức biến hóa hoàn toàn về diện mạo còn mang đến cho cô gái này một tin vui về đám cưới mà em luôn mong ước.

 

Gương mặt dị tật ấy đã được “xây lại” với những tiêu chuẩn đẹp nhất theo tỷ lệ 5S, từ tổng thể khuôn mặt, vầng trán, đôi mắt, chiếc mũi và đôi môi. Trái tim tổn thương kia đã được sưởi ấm lại và một đám cưới tinh khôi đang đếm ngược từng ngày.

Nói về chuyện vui ấy, Thương rạng rỡ chia sẻ “Mọi thứ đến với em quá đỗi bất ngờ. Anh ấy nói em có một ý chí, nghị lực đáng được ngưỡng mộ, một vẻ đẹp có sức “gây tổn thương”.

 

Để có được đám cưới hạnh phúc như hôm nay, Thương đã đối mặt với những thách thức một cách tích cực và không dừng bước. “Khi ta hướng về phía mặt trời thì bóng tối sẽ ở lại phía sau”, với Thương điều đó thật đúng.