Trước kia, việc nâng ngực không được số đông tán thành và được xem là chỉ dành cho những nữ diễn viên nổi tiếng và giàu có ở Hollywood. Thậm chí, việc đưa chất liệu độn bên ngoài vào ngực còn được xem là dấu hiệu của sự lập dị. Nhưng quan điểm đó giờ đây không còn nữa.

Ngày nay, việc nâng ngực trở nên cực kỳ phổ biến và không còn bị kỳ thị như trước. Điều này là do sự tiến bộ của công nghệ đã giúp phẫu thuật nâng ngực trở nên an toàn, tự nhiên và chi phí trở nên thấp hơn.

Đặc biệt, phẫu thuật nâng ngực trở nên bùng nổ ở các nước Đông Á khi phụ nữ nơi đây tìm mọi cách để cải thiện vòng một tự nhiên nhỏ và không được đầy đặn như phụ nữ phương Tây.

 

Chất liệu cấy ghép được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực như thế nào?

 

Nâng ngực, hay còn gọi là “bơm ngực” là thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép túi ngực (thường là túi silicon hoặc nước biển) hoặc mô mỡ, giúp ngực trông đầy đặn và cân đối hơn.

Nâng ngực là cách hiệu quả để đạt được ngoại hình hoàn hảo. Nâng ngực có thể giúp cải thiện ngực chảy xệ do quá trình mang thai, cho con bú, do tuổi tác hoặc giảm cân đột ngột. Nâng ngực cũng giúp cải thiện trường hợp ngực không đồng đều, giúp hai bên ngực cân đối hơn.

Có một số yếu tố mà bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ phải cân nhắc khi quyết định làm phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng, đó là hình dạng, vật liệu, kích thước túi ngực và cả dáng ngực mà khánh hàng muốn. Hình dạng túi ngực hiện nay thường có hai loại: túi tròn và túi giọt nước. Sử dụng túi tròn, ngực sau phẫu thuật sẽ có dáng tròn trịa hơn; còn với loại giọt nước, ngực sau phẫu thuật sẽ có dáng hơi dốc và trông tự nhiên hơn. Kích cỡ túi ngực đa dạng, từ 150cc đến 800cc, việc lựa chọn kích cỡ như thế nào phụ thuộc vào từng khách hàng, dáng người, yêu cầu và cả mong muốn, sở thích cá nhân.

 

Có những loại túi ngực nào được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực?

 

Thông thường, túi ngực được phân loại dựa trên hình dạng, ví dụ: túi ngực tròn, túi ngực giọt nước. Tuy nhiên cũng có thể phân loại túi ngực dựa trên chất liệu, như túi silicon, túi nước biển. Cấu tạo túi ngực gồm hai phần, phần vỏ và phần ruột chứa silicon hoặc nước biển.

 

nâng ngực

 

Phân loại túi ngực theo hình dạng như thế nào?

 

Túi ngực tròn

Đây là dáng túi ngực phổ biến nhất. Nếu bạn muốn ngực mình trông tròn và đầy đặn hơn thì đây là dáng túi ngực phù hợp với bạn. Với những khách hàng mà ngực tự nhiên cân đối, ít bị chảy xệ, khe ngực hẹp, núm vú cân đối thì túi ngực tròn sẽ giúp ngực sau phẫu thuật đầy đặn hơn.

Túi ngực hình giọt nước

Đây là loại túi ngực có hình dạng giống giọt nước, phẫu thuật cấy ghép túi ngực dạng này giúp phần dưới ngực đầy đặn và tự nhiên hơn. Túi ngực hình giọt nước phù hợp với những khách hàng cơ thể mảnh mai, ngực bị chảy xệ, khe ngực rộng, núm vú thấp.

 

nâng ngực

 

Phân loại túi ngực theo chất liệu như thế nào?

Túi nước biển

Khách hàng trên 18 tuổi đều có thể lựa chọn loại túi ngực này. Túi nước biển gồm phần vỏ silicon được đưa vào cơ thể trong quá trình phẫu thuật, sau đó nước biển sẽ được bơm trực tiếp vào. Túi nước biển có ưu điểm là cấu tạo bằng nước biển, tuy nhiên loại túi ngực này dễ bị vỡ là rò rỉ nước biển khi va chạm mạnh.

Túi silicon

Túi silicon có độ bền, khả năng chịu va chạm cao, và hình dạng không bị thay đổi nhiều trong quá trình sử dụng. Mềm mại và tự nhiên, những ưu điểm này giúp túi silicon ngày càng được ưa chuộng, tuy không gây ra hiện tượng dị ứng hay kích ứng da, nhưng chỉ khách hàng trên 22 tuổi mới có thể sử dụng loại túi ngực này.

 

nâng ngực

 

Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện như thế nào?

 

Phẫu thuật nâng ngực được tiến hành theo các bước sau:

– Bệnh nhân được gây mê trước khi tiến hành phẫu thuật, có thể sử dụng thuốc an thuần tĩnh mạch hoặc gây mê toàn thân.

– Bác sỹ phẫu thuật tiến hành rạch ở vùng da kín, tránh bị nhìn thấy sẹo, hoặc rạch ở vùng bác sỹ đánh giá là phù hợp nhất trên cơ thể bệnh nhân. Vị tri các vết mổ thường ở dưới bầu ngực, dưới quầng ngực và dưới cánh tay.

– Túi ngực sau đó được đưa vào cơ thể theo vết mổ, và được đặt sau tuyến vú hoặc dưới cơ ngực.

– Cuối cùng, đóng vết mổ bằng chỉ phẫu thuật hoặc băng kết dính với da.

 

nâng ngực


Những rủi ro không mong muốn của phẫu thuật nâng ngực?

Sẹo

Sẹo sau phẫu thuật không có gì đáng lo ngại, những vết sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian (khoảng 1, 2 năm). Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm gặp, sẹo bị sậm màu và lan rộng, lúc này cần tiến hành phẫu thuật ngăn chặn hoặc phẫu thuật đảo ngược.

Chảy máu

Hiện tượng chảy máu sau phẫu thuật có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu chảy máu quá nhiều, bệnh nhân cần được hỗ trợ y tế kịp thời, và bác sỹ phải xử lý cầm máy bằng phẫu thuật hoặc không cần phẫu thuật, tùy từng trường hợp cụ thể.

Kết quả không đúng yêu cầu

Rất nhiều trường hợp khách hàng không hài lòng sau phẫu thuật nâng ngực, không thoải mái, ngực không đẹp như mong muốn hay đơn giản là hai bên ngực không đều. Để tránh điều này xảy ra, khách hàng cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín và tư vấn bác sỹ trước khi tiến hành phẫu thuật.

Hiện tượng tiết dịch

Đây là tình trạng tiết dịch trong khoang ngực, cần tiến hành phẫu thuật hoặc thủ thuật hút dịch để làm giảm tình trạng này.

Tổn thương cơ thể

Trong một số trường hợp, các bộ phận khác của cơ thể như mạch máu, mô, cơ… cũng bị tổn thương sau quá trình phẫu thuật. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chon cơ sở thẩm mỹ có uy tín là điều rất cần thiết, ngoài ra, trước khi phẫu thuật, khách hàng cũng nên tìm hiểu các cáo buộc sơ xuất y tế đối với cơ sở thẩm mỹ và bác sỹ thẩm mỹ mà mình đang có ý định thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Nhiễm trùng

Đối với bất kỳ phẫu thuật nào, nhiễm trùng có thể xảy ra nếu quá trình hậu phẫu không tuân thủ quy trình hoặc vệ sinh không đúng cách. Khách hàng cần đảm bảo rằng cơ sở thẩm mỹ bạn đang gửi trọn niềm tin luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh và bản thân khách hàng sau khi tiến hành phẫu thuật cũng phải tuân thủ hướng dẫn hậu phẫu của bác sỹ và nhân viên y tế.

 

nâng ngực