Phẫu thuật cằm V-Line đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ làn sóng phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc. Với tay nghề và chuyên môn cao, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc đã góp phần mang kĩ thuật phẫu thuật cằm V-Line đến gần hơn với công chúng. Thế còn phẫu thuật cằm mini V-Line thì sao?

previous arrownext arrow

Phẫu thuật cằm mini V-Line khác với phẫu thuật V-line thông thường như thế nào?

 

Một ca phẫu thuật mặt V-Line thông thường bao gồm việc chỉnh hình cằm và giảm góc cạnh hàm dưới, qua đó tăng thêm vẻ nữ tính cho phần hàm. Trong một vài trường hợp, khi góc hàm dưới đã ổn, nhưng quai hàm lại rộng và không cân xứng, bác sĩ sẽ đề nghị thực hiện phẫu thuật mặt mini V-line để thu gọn chỉ phần trước của hàm dưới và cằm, thay vì với toàn bộ hàm như ở phẫu thuật V-Line thông thường. Quy trình do đó mà ít xâm lấn hơn và có phạm vi tác động nhỏ hơn so với phẫu thuật V-line thông thường, giúp tiết kiệm thời gian và thậm chí là giảm thiểu rủi ro phẫu thuật.

 

Phẫu thuật cằm mini V-Line được thực hiện như thế nào?

 

Thông qua một quá trình có tên gọi là thủ tục cắt xương hình chữ T (T-osteotomy), các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cắt một phần xương theo hình chữ T ở phía trước hàm và xương cằm, sau đó ghép phần xương sau khi được cắt lại gần nhau để mang lại một chiếc cằm mỏng và thanh nhã hơn.

 • Phẫu thuật cắt xương hình chữ T được thực hiện ở phần xương cằm. Bước này cần phải thực hiện cẩn thân để tránh tổn thương đến dây thần kinh.
 • Mảnh xương giữa cằm được cắt rời và loại bỏ.
 • Sau đó, xương cằm hai bên được kéo lại và cố định ở chính giữa cằm.
 • Hai bên xương cằm sẽ được cắt gọt lại để tránh bị nhô ra và cũng để tạo hình dáng cằm được mềm mại. Đây là cách đường V-Line phía trước được hình thành.

Quá trình được thực hiện dưới hình thức gây mê. Cuộc phẫu thuật cằm trước đơn giản này chỉ mất khoảng 30 phút. Bệnh nhân có thể xuất viện sau phẫu thuật vào cùng ngày, không cần phải ở lại qua đêm. Chỉ khâu sẽ tự tiêu trong khoảng 1 tuần, tuy nhiên quá trình hồi phục sẽ bắt đầu trong vài ngày và bệnh nhân có thể trở lại làm việc trong khoảng 2-3 ngày sau khi phẫu thuật.

 

 

Ưu điểm của phẫu thuật cằm mini V-Line so với phẫu thuật V-Line thông thường là gì?

 

 • Hạn chế thương tổn và ít đau: Phẫu thuật cằm mini V-line ít xâm lấn hơn phẫu thuật V-line thông thường vì nó chỉ thực hiện trên phần xương cằm, nhờ đó giúp hạn chế thương tổn cho bệnh nhân.
 • Không cần nằm viện: Phẫu thuật cằm mini V-line là thủ tục điều trị ngoại trú thuần túy, trong khi đó với phẫu thuật V-line thông thường, bệnh nhân được khuyến cáo nằm viện một vài đêm sau phẫu thuật.
 • Tiến hành nhanh chóng hơn: Với ưu điểm ít phức tạp và ít xâm lấn hơn, một ca phẫu thuật cằm mini V-line mất ít thời gian hơn phẫu thuật V-line thông thường (chỉ kéo dài 30 phút so với vài giờ phẫu thuật V-line thông thường)
 • Phục hồi nhanh hơn: Bệnh nhân về cơ bản có thể trở lại với nhịp sinh hoạt hàng ngày chỉ 2-3 ngày sau phẫu thuật thay vì vài tuần trong trường hợp phẫu thuật V-Line thông thường. Vết bầm và sưng tấy cũng xuất hiện ít hơn, ít nghiêm trọng hơn và biến mất nhanh chóng sau khi phẫu thuật cằm mini V-Line.
 • Giảm nguy cơ tổn thương dây thần kinh: Vì phẫu thuật được tiến hành ở phần đỉnh cằm nên khả năng gây thương tổn cho thần kinh mặt cũng được giảm thiểu.
 • Ít tốn kém: Là một thủ thuật ít phức tạp với phạm vi điều trị nhỏ, một ca phẫu thuật cằm mini V-line tại Hàn Quốc sẽ tốn khoảng 3.000 – 4.000 USD, ít hơn một nửa chi phí phẫu thuật V-Line thông thường.

Với những người sở hữu đường xương hàm và góc hàm đẹp và chỉ có vấn đề với chiếc cằm thô rộng, làm đánh mất khuôn mặt V-line của mình thì việc thực hiện phương pháp chuyên sâu như phẫu thuật V-Line thông thường là không cần thiết. Một ca phẫu thuật cằm mini V-line hoàn toàn có thể đem lại vẻ tự nhiên hơn cho khuôn mặt bạn mà không cần phải tạo hình lại toàn bộ phần hàm.

 

 

Những ai phù hợp với phẫu thuật cằm mini V-Line?

 

Phẫu thuật này có thể áp dụng cho những ai có một trong bất kỳ những vấn đề sau:

 • Những người có hàm vuông nhưng có cằm nhọn, tròn hoặc thô kệch.
 • Những người có cằm dài, ngắn, không cân xứng hoặc bị nhô
 • Những người đã từng làm phẫu thuật mặt V-line nhưng không hài lòng với kết quả
 • Những người muốn có khuôn mặt V-line với thời gian hồi phục sau phẫu thuật nhanh chóng, hạn chế đau cũng như vết bầm tím.

Những rủi ro của phẫu thuật Mini V-Line là gì?

 

Mặc dù phẫu thuật cằm mini V-Line ít xâm lấn và ít phức tạp hơn phẫu thuật V-Line thông thường, bản chất của nó vẫn là phẫu thuật với những rủi ro nhất định. Dây thần kinh có thể bị tổn thương trong lúc thực hiện phẫu thuật, song xác suất của nó vẫn thấp hơn nhiều so với phẫu thuật V-line thông thường. Các vấn đề hậu phẫu như chảy xệ mô mềm, nhiễm trùng, mất thần kinh giác quan hoặc tê liệt cơ mặt tuy rất hiếm nhưng cũng có thể xảy ra.

Để tránh những nguy cơ này, quan trọng là cần phải tìm đến bác sĩ giàu kinh nghiệm và có danh tiếng, đã từng thực hiện những ca phẫu thuật mini V-line trước đây. Bệnh nhân cũng được khuyên nên thảo luận cởi mở về những rủi ro và kỳ vọng từ việc phẫu thuật. Phẫu thuật cằm mini V-line mang lại những thay đổi tinh tế, khó nhận thấy hơn là phẫu thuật V-line thông thường và do đó, bạn cần đặt ra kỳ vọng thực tế cho mình.