Phẫu thuật hàm V-line – bạn đã bao giờ nghĩ tới chưa? Bạn luôn thấy ưu phiền vì khuôn mặt bạn trông vẫn to dù bạn đã cố gắng thử nhiều cách khác nhau như thay đổi kiểu tóc, trang điểm hay mát-xa vùng hàm. Nhưng bạn có biết rằng điểm mấu chốt để có một khuôn mặt nhỏ và thanh thoát hơn nằm ở hàm và cằm? Phẫu thuật hàm V-line chính là giải pháp để bạn có được một khuôn mặt V-line nhỏ nhắn, trẻ trung và hiện đại.

 

 

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cằm V-line
– Dùng túi chườm đá ngay sau phẫu thuật cho tới khi tình trạng sưng giảm

– Nhịn ăn uống một ngày sau phẫu thuật, sau đó có thể ăn đồ ăn mềm (cháo loãng, nước hoa quả, sữa và các thức ăn dạng lỏng).

– Ăn uống bình thường sau 2 tuần phẫu thuật và nên cắt thức ăn thành miếng nhỏ. Thức ăn cứng có thể được ăn 4 tuần sau phẫu thuật.

– Đeo băng ép 3-4 ngày sau phẫu thuật và tránh tư thế cúi đầu xuống hay nằm sấp. Ngủ với 2-3 gối kê dưới đầu sẽ để giúp giảm sưng.

– Súc miệng để giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn nhằm tránh viêm hoặc nhiễm trùng trong miệng.

– Hút thuốc và uống rượu sẽ làm chậm quá trình lành thương, Nếu không thể hạn chế thì nên tránh sử dụng 3-4 tuần sau phẫu thuật.

– Tránh bị căng thẳng. Bệnh nhân nào cũng sẽ trải qua tình trạng sưng sau phẫu thuật nhưng tuỳ cơ địa mỗi người mà tình trạng sưng nhiều hay ít, kéo dài hay hết nhanh sẽ khác nhau.