Phẫu thuật mặt V-line có phù hợp với bạn không? Đây là một câu hỏi mang tính chủ quan vì nhận thức và diễn giải về cái đẹp khác nhau tùy theo mỗi nền văn hóa. Ở một số nơi trên thế giới, phụ nữ có khuôn mặt tròn được xem là xinh đẹp và nữ tính, trong khi ở những nơi khác, khuôn mặt thon gọn lại được yêu thích hơn. Vậy nên, trước hết bạn nên tự hỏi chính mình: mục đích của bạn là gì?

 

Nếu theo nhận thức về vẻ đẹp của bạn, việc sở hữu khuôn mặt dáng chữ V là thu hút, vậy thì bước tiếp theo bạn nên hiểu rõ thực tế bạn sẽ đạt được gì đối với cấu trúc khuôn mặt cũng như cơ địa của bạn khi thực hiện phẫu thuật mặt V-line. Thông thường, bạn nên có ít nhất một số đặc điểm như dưới đây để có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật định hình mặt V-line:

 

Vline

 

1. Bạn sở hữu khuôn mặt to: 

 

Khuôn mặt to thường là do xương gò má cao, đặc biệt là ở các dân tộc châu Á. Phẫu thuật mặt V-line có thể giúp bạn cắt bỏ xương ở gò má để có được phần mặt giữa thon gọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải xác định rõ khuôn mặt bạn to là do cấu trúc xương bên dưới hay do kết quả của chất béo tích tụ hoặc sưng phồng mặt do tình trạng hoặc chứng bệnh nào đó. Phẫu thuật mặt V-line chỉ có thể có ích trong trường hợp mặt to do cấu trúc xương.

2. Bạn có xương hàm vuông hoặc hai cằm: 

 

Cằm vuông có thể khiến phần mặt dưới trông to và rộng, làm tổng thể khuôn mặt khá nam tính. Phẫu thuật mặt V-line có thể giúp gọt bớt phần xương hàm và giúp hàm thon gọn hơn. Hơn nữa, phần xương hàm sẽ được mài gọt để tạo thành góc cân xứng sao cho đường xương hàm nối liền với cằm thành một đường. Thông thường, phẫu thuật hàm  được thực hiện cùng với cằm do hai phần này liên quan chặt chẽ với nhau.

Vline 1

 

3. Bạn có khuôn mặt ngắn hoặc cằm to:

 

Nếu bạn có khuôn mặt ngắn thì việc phẫu thuật định hình cằm cùng với hàm có thể giúp khuôn mặt bạn trông dài hơn và thon gọn hơn. Đặc biệt, phẫu thuật nâng cằm có thể thể giúp cằm dài hơn một chút đối với những ai có cằm ngắn, nhờ đó tăng chiều dài của khuôn mặt. Với những người có cằm lớn hoặc thô to, cằm có thể được thu gọn lại và làm cho sắc nét bằng cách cắt bỏ xương và loại bỏ các mô mềm thừa. Thậm chí nếu cằm không dài hơn được, đường xương hàm thon gọn hơn và kéo dài tới một điểm ở đỉnh cằm có thể khiến khuôn mặt trông dài hơn.

Vline2

 

Nếu khuôn mặt bạn không có bất kỳ đặc điểm nào như ở trên, bạn có thể cân nhắc lại quyết định thực hiện phẫu thuật mặt V-line, vì bác sĩ phẫu thuật sẽ không thể tạo ra sự khác biệt cho khuôn mặt của bạn mà không xảy ra những rủi ro không đáng có.