Mũi bạn trông có nhỏ tự nhiên sau phẫu thuật nâng mũi không? Hay bạn có thấy khó thở sau khi nâng mũi không? Đừng vội chán nản. Tất cả những gì bạn cần làm là đến gặp bác sĩ thẩm mỹ mũi để nghe tư vấn về khả năng phẫu thuật nâng mũi sửa lại. Và bạn cũng không nên nghĩ rằng bạn là người duy nhất trải qua chuyện này. Khoảng 25% bệnh nhân làm phẫu thuật nâng mũi lần đầu quay lại gặp bác sĩ lần hai để trải qua phẫu thuật nâng mũi sửa lại.

 

Tại sao bạn cần làm phẫu thuật nâng mũi sửa lại?

Có những lúc phẫu thuật nâng mũi lần đầu không đạt được mục đích đặt ra trước đấy hoặc không đem lại kết quả như mong đợi. Trong trường hợp đó, người ta thường chọn giải pháp phẫu thuật nâng mũi sửa lại. Phẫu thuật này được thực hiện vì những lý do liên quan tới vấn đề thẩm mỹ cụ thể nào đó. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất giải thích vì sao người ta quyết định thực hiện phẫu thuật nâng mũi sửa lại:

Mũi quá nhỏ hoặc quá to bè – Sau phẫu thuật nâng mũi lần đầu, bệnh nhân đôi khi sẽ cảm thấy mũi trông hoặc quá nhỏ hoặc quá to bè. Tạo hình mũi là cả một nghệ thuật và tạo dáng mũi đúng kỹ thuật một cách chuẩn xác trong lần đầu tiên không hề dễ dàng ngay cả đối với một bác sĩ phẫu thuật mũi dày dặn kinh nghiệm nhất. Hơn thế nữa, mũi mỗi người có khả năng lành thương khác nhau và điều này cũng ảnh hưởng tới hình dáng cuối cùng của mũi.

 

Những hiện tượng sau khi nâng mũi và 8 Cách Khắc Phục tốt nhất

 

Trở ngại đối với đường thở ở mũi – Đôi khi phẫu thuật nâng mũi lần đầu, nếu không được thực hiện đúng cách, có thể gây khó thở cho bệnh nhân. Cấu trúc mũi thay đổi có thể dẫn tới tình trạng thu hẹp đường khí thở ở mũi, do đó ảnh hưởng tới hô hấp. Đôi khi cấu trúc bên trong của mũi bị thay đổi trong phẫu thuật lần đầu dẫn tới vách ngăn mũi (phần sụn chia mũi thành hai đường thở) bị lệch hoặc bị thủng. Mặc dù tình trạng này không cản trở việc bạn thở nhưng có thể khiến bạn ngủ ngáy hoặc gặp vấn đề về nhịp thở khi tập thể dục, và trong trường hợp nghiêm trọng hơn có thể khiến bạn rơi vào trạng thái ngưng thở khi ngủ.

Hình dáng đầu mũi không mong muốn – Đầu mũi vốn khá khó để phẫu thuật thẩm mỹ và thậm chí trong trường hợp không làm phẫu thuật thì đầu mũi vẫn có thể biến đổi do ảnh hưởng từ sự thay đổi của những phần còn lại của mũi (chẳng hạn như nâng mũi quá cao có thể khiến đầu mũi nhọn hơn mong muốn).

Lỗ mũi bị thu hẹp – Sau phẫu thuật nâng mũi lần đầu, bệnh nhân có thể muốn thu hẹp lỗ mũi nhỏ hơn nữa hoặc lỗ mũi bị hếch hơn dự tính ban đầu, do đó cần sửa lại bằng phẫu thuật nâng mũi sửa lại.

Nhiễm trùng – Sau phẫu thuật nâng mũi lần đầu có khả năng hiện tượng nhiễm trùng sẽ xảy ra. Tình trạng nhiễm trùng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể phá hỏng cấu trúc mũi và làm yếu vách ngăn mũi, dẫn tới sụp sống mũi. Trong trường hợp đó, bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện phẫu thuật nâng mũi sửa lại.

 

Nâng mũi bị Hỏng, Biến dạng: 4 Dấu hiệu & Cách sửa hiệu quả

 

Tai nạn – Chăm sóc hậu phẫu là một yêu cầu bắt buộc sau phẫu thuật nâng mũi. Bệnh nhân được khuyên nên cẩn trọng trong vài tuần đầu sau phẫu thuật vì khi đó mũi còn yếu, xương và sụn mũi chưa cố định chẳc chắn ở vị trí mới. Trong trường hợp có tai nạn ảnh hưởng tới mũi (khá phổ biến trên thực tế), phẫu thuật nâng mũi sửa lại được yêu cầu để khắc phục những hư hại.

 

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi | Vinmec

 

Thay đổi trong quan niệm thẩm mỹ – Có những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi lần đầu đạt kết quả như mong muốn của bệnh nhân, tuy nhiên một lúc nào đấy quan niệm thẩm mỹ của bệnh nhân thay đổi và họ muốn thực hiện phẫu thuật sửa lại.

Bạn đang tìm kiếm phương pháp phẫu thuật chỉnh hình nâng mũi sửa lại? Hãy khám phá danh sách những bệnh viện đối tác hàng đầu của MediSetter chuyên về phẫu thuật chỉnh hình mũi sửa lại và đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí bằng cách nhấp vàp đây.