Không giống như nhiều năm trước, kỹ thuật hút mỡ thông thường là lựa chọn duy nhất và áp dụng cho mọi trường hợp. Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật hút mỡ khác nhau có thể áp dụng tuỳ vào cơ địa từng khách hàng và mục tiêu của ca hút mỡ. Hút mỡ là một phương pháp phổ biến được ứng dụng để giảm mỡ thừa trong cơ thể bằng cách phá vỡ mô mỡ rồi hút ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, có một điều mà không phải ai cũng biết, đó chính là có nhiều kỹ thuật hút mỡ khác nhau được ứng dụng, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là 4 phương pháp hút mỡ phổ biến:

 

1. Kỹ thuật hút mỡ thông thường (dùng máy hút)

 

Đối với phương pháp này, một hỗn hợp thuốc tê và hóa chất khác sẽ được tiêm vào bộ phận cơ thể cần loại bỏ mỡ thừa. Hỗn hợp này sẽ khiến vùng cơ thể được tiêm mất cảm giác, sưng và chắc lại. Sau đó, một ống mảnh hay được gọi là ống thông sẽ được đưa vào vị trí thực hiện, sử dụng máy hút gắn ở đầu bên kia để hút mỡ thừa ra. Mặc dù thường được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong phẫu thuật hút mỡ, phương pháp này cũng có những hạn chế như khó để hút toàn bộ lượng mỡ thừa ở khu vực cần thực hiện ra ngoài.

 

e07bcd9e0593c4b3ac6ed0c066518aba-2

2. Kỹ thuật hút mỡ bằng máy trợ lực

 

Với phương pháp này, ống thông hoặc ống mảnh được quay ở tần số cao nhằm phá vỡ các mô mỡ. Mô mỡ này sau đó sẽ được hút ra ngoài qua ống thông bằng cách sử dụng máy hút như trong trường hợp hút mỡ thông thường. Kỹ thuật này đặc biệt được sử dụng ở những bộ phận có các mô mỡ dày đặc như bụng và lưng vì mô mỡ này rất khó để hút ra ngoài bằng cách hút mỡ thông thường. Phương pháp hút mỡ có sự trợ giúp của máy trợ lực cũng được biết đến là ít gây ra tổn thương cho bệnh nhân do phá vỡ mô mỡ mỡ bằng máy trợ lực, làm tăng hiệu quả hút mỡ ra khỏi vùng cần thực hiện mà không cần đưa ống thông vào nhiều lần.

 

20160802062521armliftingfatliposuctionbodykoreahersheplasticsurgery

 

3. Kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL)

 

Trong kỹ thật này, bác sĩ phẫu thuật sử dụng sóng siêu âm để phá vỡ mô mỡ và nới lỏng chúng ra khỏi các mô cơ thể xung quanh, nhờ đó nâng cao hiệu quả loại bỏ mỡ thừa. Trên thực tế, có hai nhánh phụ của phương pháp hút mỡ bằng siêu âm, bao gồm hút mỡ bằng sóng siêu âm bên trong và hút mỡ bằng sóng siêu âm bên ngoài. Hút mỡ bằng sóng siêu âm bên trong sử dụng năng lượng siêu âm trực tiếp trên mô mỡ dưới da qua ống thông hoặc sử dụng ống kim loại được đưa vào qua vết rạch trên da. Hút mỡ bằng sóng siêu âm bên ngoài hướng năng lượng siêu âm vào vùng da ở khu vực cần thực hiện mà không cần phải đưa vào bên trong. Vài năm gần đây, kỹ thuật này được sử dụng dưới dự giám sát do năng lượng siêu âm đôi khi được phát hiện gây ra tổn thương cho những mô (không phải mỡ) xung quanh, dẫn đến việc hình thành “tụ dịch”, là những khoảng trống chứa dịch dưới da, có thể kéo dài vài tuần hoặc thâm chí có trường hợp vài tháng.

 

thigh-liposuction-before-and-after-photo-in-Korea

 

4. Kỹ thuật hút mỡ bằng tia laser

 

Đây là một phương pháp hút mỡ tương đối mới, sử dụng năng lượng của tia laser để tạo sức nóng trên mô mỡ ở khu vực cần thực hiện và làm tan mỡ. Năng lương tia laser được điều khiển qua một cáp quang sợi mảnh được đưa vào dưới da, và chùm tia laser sẽ được chiếu qua đó. Trong khi một số bác sĩ phẫu thuật để lại mô mỡ bị tổn thương hoặc hóa lỏng trong cơ thể để cơ thể đào thải một cách tự nhiên, một số bác sĩ phẫu thuật khác  đưa ống thông vào để hút phần mỡ tan chảy hoặc bị tổn thương ra ngoài sau khi chúng đã được xử lý bởi năng lượng tia laser. Kỹ thuật này phù hợp để loại bỏ mỡ thừa ở những bộ phận như bụng, đầu gối, đùi, cánh tay, ngực, mặt và lưng.

 

upload20150423_172422_0138240-min-2-2-2-2-2-2

 

Việc lựa chọn phương pháp hút mỡ nào tùy thuộc vào cấu trúc cơ thể của bạn, mong muốn điều trị (ví dụ như bạn chỉ muốn loại bỏ mỡ thừa hoặc đồng thời muốn cải thiện cả độ sáng của da) cũng như là bộ phận bạn muốn loại bỏ mỡ thừa.