Phẫu thuật hạ gò má sẽ giúp bạn có một khuôn mặt nhỏ nhắn và thanh tú hơn. Gò má là một trong những đặc điểm nổi bật ở vị trí trung tâm khuôn mặt, do đó nó đóng vai trò quan trọng trong việc định hình vẻ ngoài tổng thể của một người. Nếu xương gò má nhô quá cao, khuôn mặt trông sẽ to hơn kích thước thực tế, khiến bạn trông thiếu nữ tính và dữ dằn. Phẫu thuật hạ gò má là một thủ thuật được sử dụng để chỉnh hình lại xương gò má nhô cao. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới về khả năng chuyên môn trong phẫu thuật hạ gò má cũng vì gò má cao rất phổ biến ở người dân Hàn Quốc.

Phẫu thuật hạ xương gò má hay được gọi chung là phẫu thuật gò má. Phương pháp này được tiến hành không chỉ để làm phẳng hoặc gọt bớt xương gò má mà còn nhằm định hình lại gò má sao cho độ rộng của khuôn mặt được giảm bớt, đồng thời làm tăng độ sắc nét ba chiều của khuôn mặt so với khuôn mặt phẳng với gò má lớn.

Có một số cách mà bạn có thể tự kiểm tra xem bạn có xương gò má lớn không bằng cách nhìn vào trong gương ở các góc khác nhau và dưới điều kiện ánh sáng khác nhau. 

Trước khi xác định được kỹ thuật phẫu thuật hạ gò má, bệnh nhân sẽ phải chụp X-quang khuôn mặt để phân tích cấu trúc khuôn mặt. Bác sĩ phẫu thuật sẽ có thể biết được phần má nhô ra được hình thành từ cơ, xương hoặc mỡ thừa để lựa chọn kỹ thuật phẫu thuật phù hợp nhất.

 

1. Phẫu thuật cắt xương dạng chữ L

 

Kỹ thuật này sử dụng cho những ai có gò má chủ yếu nhô ra ở phía trước. Một vết rạch (2 cm) sẽ được thực hiện ở niêm mạc miệng. Sau đó phần thân xương gò má sẽ được cắt bằng loại dao đặc biệt hình chữ L. Phẫu thuật bổ sung cũng có thể được thực hiện để chỉnh sửa phần má trùng xuống. Sau khi các phẫu thuật được thực hiện xong, vết mổ sẽ được khâu lại bằng chỉ.

 

hạ gò má

hạ gò má

 

 

2. Tiếp cận qua da đầu

 

Kỹ thuật này sử dụng cho những ai có gò má nhô ra phía trước hoặc sang hai bên. Hai vết rạch sẽ được thực hiện, một ở trên khu vực thái dương nơi tóc mọc, và một ở niêm mạc miệng. Xương gò má lộ ra sẽ được cắt gọt thông qua hai vết rạch này. Sau đó, mảnh xương bị cắt rời sẽ được đẩy vào trong và nối lại bằng lưới.

Kỹ thuật này sử dụng cho những người có gò má nhô sang hai bên. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách xoay xương hàm – gò má theo chiều kim đồng hồ. Liên kết xương sẽ được cải thiện và nhờ đó, kích thước gò má sẽ được giảm xuống. Việc xoay gò má không chỉ khiến gò má đẩy về phía trước, mà còn khiến khuôn mặt trông sắc nét và thon gọn hơn.

Cả ba kỹ thuật trên đều được thực hiện bằng phương pháp gây mê toàn bộ và thường mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành. Chỉ khâu có thể được cắt bỏ sau từ 7 – 10 ngày.

hạ gò má

 

Lưu ý sau khi phẫu thuật hạ gò má

– Bệnh nhân được yêu cầu nhập viện (ít nhất 2 đêm) để được bác sĩ phẫu thuật giám sát

– Từ ngày thứ 5 sau khi phẫu thuật, có thể sử dụng dung dịch nước súc miệng pha loãng dể nhẹ nhàng làm sạch răng miệng.

– Vết thương do phẫu thuật cần được làm sạch thường xuyên, cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ.

– Khuyến khích thực hiện chế độ ăn nhẹ hoặc lỏng bao gồm súp rau củ hoặc cháo trắng vì loại tức ăn này dễ nhai và tiêu hóa

– Có thể xuất hiện nhiễm trùng vết thương nhỏ sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, có thể điều trị dễ dàng với thuốc kháng sinh nếu được phát hiện kịp thời; cần phải báo lại không được chậm trễ với bác sĩ nếu các vết sưng kéo dài, cùng với dịch mủ ở vết rạch hoặc sốt.

 

hạ gò má